หนัง เอาชีวิต รอด สร้าง จาก เรื่อง จริง

หนัง เอาชีวิตรอด สร้าง จาก เรื่อง จริง

หนัง เอาชีวิตรอด สร้าง จาก เรื่อง จริง หนังค้ายา Narcos: Mexicoหนังเจ้าพ่อค้ายาซีรีส์ทุ่งนาร์วัวส เม็กซิโก มีทั้งปวง 2 ซีซัน หนังหัวข้อนี้ได้เล่าเรื่อง เจ้าพ่อค้ายา มิเกล อังเคล เฟลิกซ์ กัลลาร์โด และก็มือขวาของเขา ราฟา โดยหนังได้ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่การค้าขายกัญชาและก็ก้าวสู่การค้าโคเคนซีรีย์นี้ได้แยกจาก Narcos ตัวหลัก ซึ่งเป็นเรื่องราวในเวลาเดียวกันกับยุคของ ขว้างโบล เอสโกบาร์ ที่กำลังเจริญก้าวหน้าในโคลอมเบีย สำหรับซีรีย์นี้ตัวเอกคือ เจ้าพ่อค้ายา ไม่เกล ที่อีกทั้งฉลาดหลักแหลม จอมวางแผน รวมทั้งนักสนทนา ที่พวกเราจะได้เห็นความเจริญวงการค้ายาที่ใหญ่ที่สุดในเม็กซิโก

The Way Back (2010)

ชวนดูหนังแนวเอาชีวิตรอดที่ได้รับรับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของ Slavomir Rawicz นายทหารตำแหน่งร้อยโทของกองทัพประเทศโปแลนด์ และกรุ๊ปเชลยสงครามที่หนีออกจากค่ายกักกันในไซบีเรีย ตารางอันทารุณโหดร้ายที่มีปราการธรรมชาติเป็นดินแดนน้ำแข็งอันหนาวเหน็บ หนังเอาชีวิตรอดสร้างจากเรื่องจริง พวกเขาตกลงใจเดินทางด้วยเท้าไกลกว่า 4,000 ไมล์ (ราวๆ 6,400 กม.) เพื่อมุ่งสู่อิสรภาพ กับหนทางที่มิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ว่าเต็มไปด้วยปัญหามากมายที่รออยู่ ทั้งแดดร้อนระอุกลางวัน อากาศที่เหน็บหนาวตอนค่ำ น้ำแล้วก็อาหารที่ไม่เพียงพอ รวมทั้งภัยจากยุงอยากกินเลือดฝูงใหญ่ ฝ่าดงหิมะไปได้ ก็จำต้องไปพบพบกับทะเลทรายที่กว้างสุดสายตาต่อ แถมยังจะต้องเจอกับความผิดหวัง เพราะว่าในตอนแรกตัวประกันกลุ่มนี้ต้องการจะหนีไปยังเมืองจีน แต่ว่าเมื่อไปถึงก็ได้พบว่า จีนนั้นได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับรัสเซียไปด้วย เมื่อไม่มีทางเลือกก็คงจำเป็นต้องเดินต่อไป โดยเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ไปยัง “อินเดีย” ประเทศที่จะไปให้ถึงได้ก็จะต้องข้ามผ่านแนวเขาหิมาลัย!!

หนัง เอาชีวิตรอด สร้าง จาก เรื่อง จริง Us

อีกหนึ่งผลงานของผู้กำกับเดียวกับเรื่อง Get Out ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ระทึกขวัญคาดเดายากอีกเหมือนเคย แต่ว่าตอนนี้มีความหลอนเพิ่มขึ้นที่เล่าถึงครอบครัวชาวผิวสีครอบครัวหนึ่งที่ย้ายบ้านมาเจอกับอีกครอบครัวที่จ้องมองจะรังควานพวกเขา แล้วก็ท้ายที่สุดก็พบว่าพวกเขาเค้าหน้าเหมือนพวกเรา

Get Out (2017)

หนังเขย่าขวัญทุนต่ำของจอร์แดน พีล ที่สร้างการปรากฏได้ตั้งแต่บ๊อกซ์ออฟฟิศจนกระทั่งเวทีออสการ์ที่เข้าชิง 4 สาขาและภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมไป) เล่าเรื่องราวชายหนุ่มผิวดำที่เดินทางไปเลิศครอบครัวแฟนสาวผิวขาวในช่วงสุดสัปดาห์รวมทั้งพบกับความไม่ดีเหมือนปกติของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว นำไปสู่ตอนจบของเรื่องที่อึ้งอัศจรรย์ใจเสียว หนัง สืบสวน สร้าง จาก เรื่อง จริง ที่เจ๋งกว่านั้นเป็นเป็นหนังสยองขวัญที่สอดแทรกแนวความคิดประเด็นการดูถูกผิวได้อย่างชาญฉลาด

From Hell

ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากฆาตกรต่อเนื่องผู้ลึกลับ “Jack the Ripper” ที่สร้างความกลัวให้แก่หญิงสาวในชุมชนสุดเสื่อมโทรมในกรุงลอนดอนตอนกลางคืน ที่เหยื่อจำนวนมากจะเป็นผู้หญิงหากิน โดยเหยื่อจะถูกปาดคอแล้วกรีดท้องล้วงอวัยวะภายในออกมา โดยตำรวจได้มีการสันนิษฐานตัวจริงของ Jack the Ripper บางครั้งก็อาจจะเป็นแพทย์เนื่องจากเข้ามีความเข้าใจด้านร่างกายของมนุษย์อย่างดีเยี่ยม ซึ่งคดีนี้ก็เหมือนกับกรณีดังของ “ไอซ์ โลง” ฆาตกรต่อเนื่องที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นข่าวที่สะเทือนใจต่อคนไทยทั้งประเทศอย่างใหญ่โต

127 hours (2010)

จบท้ายด้วยการดูหนังแนวเอาชีวิตรอดที่มีชื่อเสียงสุดๆทุกสำนักเป็นจะต้องเสนอแนะประเด็นนี้กับ 127 hours หนังผลิตขึ้นจากความจริงของไอ้หนุ่มนักกีฬาปีนเขาวัย 26 ปี อารอน แรลส์ตัน (Aron Ralston) เมื่อครั้งที่เขาจำเป็นต้องประสบอุบัติเหตุจนแขนติดอยู่ในซอกหิน ที่อยู่ลึกลงไปในร่องของผาหินแคบที่ บลู จอห์น แคนยอน ในเมืองยูทาห์ สหรัฐฯ เขาไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือติดต่อสื่อสาร แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีใครทราบด้วยซ้ำว่าเขามาที่นี่ เมื่อหวังพึ่งใครมิได้เว้นแต่ตัวเอง อารอน ก็เลยตกลงใจเอาชีวิตรอดด้วยแนวทางอันสุดชั่วร้าย เขาตัดสินใจ “ตัดแขนตัวเอง” และก็เดินหน้าลุย ต่อสู้กับเขาหินสูงสุดทรหด 65 ฟุต และก็ระยะทางกว่า 8 ไมล์ เพื่อเอาชีวิตรอด รวมทั้งท้งหมดนี้ก็คือ 127 ชั่วโมง อันนานที่สุดในชีวิตของเขา

El Chapo (2017-2018)

หนังปาโบล เอสโกบาร์หนังขว้างโบล เอสโกบาร์ El Chapo มี 3 ฤดูกาล ทั้งผอง 49 ตอน รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งในเรื่องราวจักรวาลหนังที่นาวัวส (Narcos) อย่างที่กล่าวไว้ว่า Narcos นั้นเป็นหนังดี ที่ไม่น่าจะจบสั้น ควรค่าแก่การต่อยอด จึงมีเรื่องนี้โดยหนังปาโบล เอสโกบาร์ได้เล่าถึงเรื่องราวของเจ้าพ่อค้ายาชาวเม็กซิกันอีกคนหนึ่ง เอล ชาโป ตั้งแต่เริ่มจนแปลงเป็นราชายาเสพติด Spider Man No Way Home ด้วยการเจาะลึกลงไปอีกตั้งแต่อาชีพแรกและความทะยานอยากที่ต้องการจะมีเงินและอำนาจ

Alive (1993)

ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือ Alive: The Story of the Andes Survivors (1974) เล่าจริงของเรื่องราวเรือบินสัญชาติอุรุกวัยตกตอนวันที่ 13 ตุลาคม 1972 คนมีชีวิตรอดเพียงไม่กี่คนจากจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด 45 คน ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นใจ ทั้งสภาพภูมิอากาศอันหนาวเหน็บจากหิมะบนเทือกเขาที่หนากว่า 15 เมตรและอุณหภูมิติดลบ 30-40 องศาเซลเซียส ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังไม่มีน้ำ ไม่มีของกิน ไม่มีเครื่องมือพยาบาลเบื้องต้นที่พร้อม แถมความหวังที่มีก็เริ่มลดน้อยลงทุกครั้งเมื่อวันเวลาผ่านไปนานมากมากยิ่งกว่า 2 เดือน

Touching the Void (2003)

หนังครึ่งสารคดีอ้างอิงจากหนังชื่อเดียวกันของ โจ ซิมป์สัน (Joe Simon) บอกเล่าเรื่องจริงของตนแล้วก็เพื่อนพ้องร่วมเดินทาง ไซมอน เยตส์ (Simon Yates) เมื่อครั้งออกทริปปีนเขาในประเทศประเทศเปรู แต่โชคร้ายที่หิมะ น้ำแข็ง แล้วก็ความสูงชันของภูเขาทำให้ ซิมป์สัน พลาดท่าลื่นตกผาจนหัวเข่าซ้ายกระแทกแล้วก็ขาขวาหัก ท่ามกลางความเครียดเนื่องจากร่างกายเริ่มขยับเขยื้อนไม่ได้และก็เสบียงอาหารที่หมดลงไปทุกที ชายทั้งสองเพียรพยายามเอาชีวิตรอดและช่วยเหลือกันจนถึงที่สุด

The Conjuring คนเรียกผี (2013)

ภาพยนตร์สุดหลอนของผู้กำกับเก่ง เจมส์ วาน (James Wan) โดยเขาได้ถือเหตุชวนขนลุกที่เคยเกิดขึ้นจริงมาเล่าผ่านบทภาพยนตร์ ซึ่งเกิดเรื่องราวของสองผัวเมีย โรเจอร์และก็แคโรลิน เพอร์รอน ที่อยากให้ลูกสาวทั้งยัง 5 คนเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ดีในต่างจังหวัด ทั้งสองก็เลยตัดสินใจซื้อบ้านในฝันในฤดูหนาว ปี 1970 โดยสถานที่ที่นี้มีชื่อว่าอาร์โนลด์ เอสเตท มีขนาด 200 เอเคอร์ และแล้วเรื่องราวสุดเฮี้ยนก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของพวกเขาจากวิญญาณร้ายที่ได้เคยอาศัยมาก่อนที่บ้านหลังนี้

World Trade Center (2006)

จากสถานะการณ์เรื่องเศร้าเรือบินชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ที่ทำเอาทั่วทั้งโลกสะเทือนเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2001 สู่ภาพยนตร์ บอกเล่าเหตุอีกด้านของกลุ่มตำรวจกู้ภัยที่พร้อมเข้าช่วยเหลือทุกคน กลับต้องเป็นผู้เผชิญภัยเสียเอง เมื่อจู่ๆตึกสูงก็ถล่มลงมาอย่างกะทันหันทำให้เจ้าหน้าที่ 2 นายติดอยู่ใต้ซากอาคารซ้ำยังได้รับบาดเจ็บจนขยับไปไหนเองไม่ได้ ระหว่างรอความให้การช่วยเหลือจากกลุ่มกู้ภัยข้างนอก พวกเขาต้องสร้างความปรารถนาเพื่อต่อลมหายใจของตนและก็รอดตายออกไปให้ได้

The Texas Chainsaw

Mcdtech Ec103ภาพยนตร์น่าสะพรึงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่รู้จักกันดีในชื่อ “สิงหาสับ” ที่ผลิตขึ้นมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของ คนร้ายสุดโหด “Edward Theodore Gein” ผู้ชายที่เติบโตมาจากการเลี้ยงในครอบครัวที่มีปัญหา พ่อติดสุรา แล้วก็มีแม่ที่เคร่งศาสนา โดยแม่ของเขาได้แออัดคำสั่งสอนแปลกๆว่าสตรีแล้วก็เซ็กส์คือเรื่องขาดความกรุณาปรานี ให้เขาตั้งแต่เด็กพอภายหลังจากแม่ของเขาเสียชีวิต

เขาก็ได้มีความผิดธรรมดาด้านจิต เริ่มเผลอไผลภายในร่างกายของเพศหญิง แล้วก็จินตนาการเรื่องราวสุดแฟนตาซีเกี่ยวกับเซ็กส์ ความประพฤติระยะแรกของเขาเป็นการขุดศพ (รวมทั้งศพแม่ของเขา) หาเหยื่อมาทดลองข่มขืนกระทำชำเรา กินเนื้อ แล้วก็นำผิวหนังของศพมาทำเป็นหน้ากาก แล้วนำชิ้นสวนของร่างกายเหยื่อมาประดิษฐ์เป็นของใช้ข้างในบ้าน รวมทั้งถลกหนังเหยื่อมาตัดเป็นชุดเพื่อนำไปสวมใส่ เมื่อโดนจับได้ ชีวิตจากนั้นของเขาถูกกักขังในโรงพยาบาล รวมทั้งมีการเปิดเผยภายหลังว่าแรงจูงใจสำหรับเพื่อการก่อเหตุของเขา ถูกใช้ตอบแทนความรู้สึกทั้งยังรักทั้งยังชิงชังที่เขามีต่อแม่

Zodiac

ภาพยนตร์ที่สร้างจากข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสมัย 60 กับฆาตกรโรคจิตที่ไม่มีใครระบุตัวตนของเขาได้จนกระทั่งปัจจุบันนี้ โดยทุกครั้งที่เขาจะฆ่าเขาได้ส่งจดหมายท้าตำรวจด้วยรหัสลับ ซึ่งหลังจากที่เขาก่ออาชญากรรมไป2 คดี เขาก็ได้ส่งเขียนมายที่ตัวหนังสือถูกแทนที่ด้วยเครื่องหมายจักรราศีทำให้ทุกคนเรียกเขาว่า The Zodiac Killer โดยจดหมายรหัสลับสามในสี่ยังไม่มีใครถอดรหัสได้จนถึงในขณะนี้

Mad Max

หนังแนวดิสโทเปียอีกแล้วค่ะ แต่ประเด็นนี้ออกจะมันส์และดิบอยู่โดยประมาณนึง มีทั้งสิ้น 4 ภาค เริ่มภาคแรกตั้งแต่ปี 1979 รวมทั้งปัจจุบันคือ Fury Road เมื่อปี 2015 นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้ โดยรายละเอียดจะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นในออสเตรเลียกับวิกฤตน้ำมันและก็นิวเคลียร์ กระตุ้นให้เกิดการแก่งแย่งรวมทั้งบทของการเอาตัวรอดในสังคมที่ขาด ภาคปัจจุบันเป็นสุดจริงๆเอาใจไป!

Sanctum (2011)

เรื่องราวของทีมมนุษย์กบที่เข้าไปสำรวจถ้ำแห่งหนึ่งในประเทศปาปัวนิวกินี แต่พายุฝนที่โหมกระหน่ำทำให้ระดับน้ำในถ้ำสูงมากขึ้นเรื่อยจนทางออกซึ่งเป็นทางเดียวกับที่พวกเขาใช้เข้ามาถูกปิดตาย

การผจญภัยสุดท้าทายในตอนแรกก็เลยเปลี่ยนเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก รวมทั้งหาทางออกใหม่ที่เชื่อมกับสมุทรกว้างจากถ้ำที่ซับซ้อนอย่างกับเขาวงกตแห่งนี้

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

uniquebabydeals